Chương trình “Cháo ấm”

Cảm thông, chia sẻ với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Phương Linh cùng các thành viên trong CLB đã chung tay góp sức phát những suất cháo, cơm miễn phí tại bệnh viện E cho các bệnh nhân, những người ở tỉnh xa nghèo, khó khăn đến chữa bệnh.

Với tâm niệm cho đi là còn mãi, Phương Linh và CLB mong muốn được sẻ chia khó khăn với những bệnh nhân nghèo, để mọi người ấm lòng yên tâm điều trị bệnh. Bởi vậy, dù còn ở độ tuổi rất trẻ nhưng các bạn đã thể hiện rõ tấm lòng nhân ái của mình, khi đã bắt tay vào nấu cơm, rửa nồi, thổi lửa, phát cháo,… tất cả các thành viên đều hết sức vui vẻ và hào hứng.

Có tận mắt chứng kiến những buổi phát cháo của CLB tại bệnh viện mới cảm nhận hết sự hạnh phúc của bệnh nhân nơi đây. Chỉ trong vòng 30 phút các thùng cháo đã hết veo. Khi CLB phát cháo người bệnh ùa ra xếp hàng trong một niềm vui khó tả. Các thành viện trong CLB nhiệt tình, vui vẻ hướng dẫn bệnh nhân nhận cháo. Dù phải hoạt động liên tục nhưng các thành viên đều tươi cười vui vẻ. Có những trường hợp người bệnh đi chậm, yếu, các thành viên sau khi phát cháo xong còn dìu họ đến nơi ngồi ổn định hoặc dìu về phòng.

Quả thực, “Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, những suất cơm, cháo từ thiện không chỉ là nguồn động viên về tinh thần, mà còn giúp bệnh nhân, người nhà bệnh nhân giảm bớt nỗi lo về vật chất. Cuộc sống này đâu đó vẫn còn nhiều tấm lòng thơm thảo như Phương Linh và các bạn trong CLB. Và, có nghĩa sẽ thêm nhiều người bất hạnh, ốm đau được trợ lực, hồi sinh. Mong sao từ những trái tim yêu thương ấy, lòng nhân hậu sẽ được lan tỏa, kết nối với thêm nhiều trái tim yêu thương khác, không chỉ trong Bệnh viện E mà trên khắp cả nước.