Meadow Land – Trung thu ấm và Hành trình yêu thương

Hành trình yêu thương con người chưa bao giờ làm Kindness Boomerang mỏi mệt. Đứng trước những hoàn cảnh cần giúp đỡ, Kindness Boomerang tin rằng mỗi một ai trong chúng ta đều sẽ động lòng trắc ẩn, chạm đến nơi sâu thẳm trong tim mình. Với sứ mệnh đem yêu thương chia sẻ cho mọi người, vào ngày 12 và 13 tháng 9 vừa qua, clb Kindness Boomerang với sự tham gia của Phó Chủ tịch Lê Minh Nghĩa đã đến tại Trường Tiểu học 19-8, huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang và tổ chức cho các em học sinh một chương trình Trung thu cực kỳ thú vị và đáng nhớ.

Từ sáng ngày 12, cả đoàn đã bắt đầu từ Hà Nội lên đường đến điểm trường Tiểu học 19-8. Sau nhiều ngày chuẩn bị đến tối muộn, gần như mọi người đều mệt mỏi, nhưng ai nấy đều háo hức được gặp các em học sinh, được tổ chức các trò chơi thật bổ ích cho các em. Với chuyến đi lần này, Kindness Boomerang đã lên kế hoạch tổ chức cho các em học sinh học gấp giấy origami (một loại hình gấp giấy nghệ thuật có xuất xứ từ Nhật Bản), thông qua đấy truyền tải thông điệp tận dụng giấy cũ. Bên cạnh đấy, chúng mình còn hướng dẫn các em vẽ mặt nạ trung thu, làm những chiếc đèn ông sao thật sáng tạo từ những chiếc ống hút đã qua sử dụng mà chúng mình thu gom được, dạy các em trồng cây sen đá vào những chiếc chai nhựa cũ, tổ chức các trò chơi cực kỳ vui nhộn. Nhìn các em học sinh hào hứng vui chơi cùng đoàn, Minh Nghĩa chia sẻ rằng bạn đã rất cảm động. Các em học sinh ở đây chưa có cơ sở vật chất thật tốt để học tập nhưng các thầy cô thực sự rất tận tâm. Được tổ chức chương trình Trung thu cho các em thực sự cũng là một may mắn đối với Kindness Boomerang. 

Buổi tối, chúng mình còn tổ chức hoạt động lửa trại vui trung thu. Bên đống lửa cháy rực, mọi người dù có thể chưa từng quen biết, cũng nắm tay nhau nhảy múa vui vẻ cùng nhau, cùng hát vang giai điệu Tết Trung thu.

Thời tiết tuy không được thuận lợi lắm khiến chúng mình khá lo lắng là những chương trình đã chuẩn bị có thể không thực hiện được nhưng thật may là cuối cùng mọi thứ đều diễn ra tốt đẹp, các em học sinh thực sự đã rất hào hứng và thích thú với chương trình. 

 Thông qua chương trình Trung thu này, mục đích của chúng mình là muốn cho các em học sinh có những khoảnh khắc thật đáng nhớ, thật ý nghĩa vào Tết thiếu nhi, nhưng hơn thế chúng mình còn muốn truyền tải đến các em thông điệp hãy cho đi những gì mình có thể, giúp mọi người cũng chính là giúp mình. Chúng mình muốn các em nhận thức được cả trách nhiệm của mình với môi trường, biết cách tái chế vật đã qua sử dụng để hạn chế ô nhiễm. Cuối chương trình, đoàn chúng mình đã cùng các clb khác lên trao tặng cho 20 em học sinh có thành tích học tập tốt 20 phần quà, hi vọng sẽ giúp đỡ được các em một phần trong học tập cũng như cho các em có động lực để phấn đấu hơn trong tương lai.