Thắp sáng nụ cười vùng cao 2020

Sáng ngày 12/06/2020, tại trường mầm non Thạch Ngàn, huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An đã diễn ra chương trình thiện nguyện đầy ý nghĩa. Tại đây, đoàn tình nguyện đã có dịp được giao lưu, tặng quà và khám bệnh miễn phí cho các em nhỏ.

Khởi hành từ 0h sáng giữa cái nóng oi bức của mùa hè nhưng trên gương mặt của mỗi thành viên trong đoàn thiện nguyện “Thắp sáng nụ cười vùng cao” vẫn luôn thể hiện rõ sự rạng rỡ và niềm vui trong suốt hành trình vượt hơn 400 km với những cung đường đồi núi quanh co để đến với các em nhỏ tại đây.

Chuyến đi thiện nguyện có sự tham gia của các thành viên của Báo Môi trường và xã hội cùng với các cán bộ bệnh viện Bạch Mai do chị Nguyễn Bích Ngọc là trưởng đoàn đã mang đến những phần quà ấm áp. Đoàn cán bộ bệnh viện Bạch Mai cũng đã tổ chức khám sàng lọc miễn phí cho những em học sinh nơi vùng cao biên giới này. Qua hoạt động khám sàng lọc cho 182 cháu, các bác sĩ đã phát hiện 04 cháu bị tim bẩm sinh và 01 cháu bị Down, nhờ thế giúp gia đình có những biện pháp tích cực và kịp thời.

con cuong 3
Các cán bộ bệnh viện Bạch Mai tổ chức khám sàng lọc cho các em học sinh

Tại chương trình, Ban tổ chức cũng đã thăm hỏi, động viên và dành tặng 20 suất quà cho 20 cháu có hoàn cảnh khó khăn nhất trường, mỗi phần quà trị giá 500.000đ, tổng giá trị phần quà 10.000.000đ và 60 thùng sữa Vinamilk. Phần quà tuy chưa đủ lớn nhưng đấy là tấm lòng của các thành viên trong đoàn, và cũng là niềm an ủi đến nhiều gia đình học sinh còn gặp khó khăn.

con cuong 2
Ban tổ chức trao quà động viên cho các em học sinh

Tiếp đó đoàn từ thiện phối hợp với Phòng kỹ thuật nghiệp vụ công an tỉnh Nghệ An trao 07 bộ đồ chơi lốp xe, 01 nồi inox hầm cháo, 24 thùng sữa và 26 chăn ấm cho các lớp bên cạnh 25 suất quà, mỗi suất 20kg gạo cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Thay mặt nhà trường cô Nguyễn Thị Hợi – Hiệu trưởng mầm non Thạch Ngàn gửi lời cảm ơn sâu sắc tới những tấm lòng từ thiện của các mạnh thường quân đã dành cho bà con nhân dân và trẻ em nghèo nơi đây và rất mong sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự quan tâm của xã hội.

con cuong 1
Ảnh đoàn thiện nguyện chụp kỷ niệm với các em học sinh

Chuyến công tác của Đoàn thiện nguyện đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng những người dân nghèo của huyện Con Cuông về hình ảnh đẹp, sự sẻ chia với những khó khăn gặp phải trong cuộc sống của bà con và các em học sinh nơi đây.
Source: http://bachmai.gov.vn/