CHUYẾN ĐI THĂM VÀ TẶNG QUÀ CÁC CỰU CHIẾN BINH Ở MAI ĐỘNG

CHUYẾN ĐI CỦA NHỮNG CẢM XÚC TRỌN VẸN NHẤT

“Tôi học cách cho đi không phải vì tôi đã có quá nhiều, mà vì tôi đã biết ý nghĩa và cảm giác của việc cho đi” – Khuyết danh

Cũng đã gần một tuần trôi qua kể từ chuyến đi thăm và tặng quà các bác cựu chiến binh ở Mai Động, nhưng bây giờ ngồi đây và hồi tưởng lại những gì đã trả qua trong chuyến đi tôi vẫn cảm thấy những cảm xúc trọn vẹn, buồn vui đủ cả. Đó thật sự là một ngày ý nghĩa!

Khởi hành từ đầu giờ chiều, chiếc xe 12 chỗ chở theo những phần quà cùng 7 bạn học sinh với những trái tim ấm áp và sẻ chia với mong muốn tri ân những người lính đã có công với đất nước. Sau khi tập trung tại nhà văn hóa phường Mai Động, chúng tôi nhận được sự tiếp đón nhiệt tình của các bác trong hội cựu chiến binh. Đó là sự nồng hậu đặc trưng của những người bộ đội năm xưa, mà trong suốt chuyến đi, đi đến nhà nào chúng tôi cũng đều nhận được. Mọi người chia nhau đi phát 50 phần quà là những thứ nhu yếu phẩm gạo, nước mắm, dầu ăn mà chúng tôi đã quyên góp để mua được.

Lần đến thăm nhà một bác cựu chiến binh đã để lại cho tôi ấn tượng sâu sắc. Bác đã rất cảm động khi nhận món quà mà chúng tôi tặng. Ngồi trong căn phòng khách nhỏ bé, bác kể lại cho chúng tôi nghe về những năm tháng bác cùng đồng đội chiến đấu với bom đạn. Tuy tuổi đã cao nhưng bác vẫn còn rất nhanh nhẹn. Bác vẫn còn nhớ như in và đọc lại cho chúng tôi lời thơ đánh giặc năm ấy. Khi kể lại, đôi mắt bác sáng lên và giọng nói hào hùng mang đầy niềm tự hào. Cuộc gặp gỡ với bác đã khiến chúng tôi nhận ra mình may mắn thế nào khi được sinh ra trong thời kì hòa bình, đất nước không có tiếng bom đạn.

Kết thúc chuyến đi, chúng tôi được chụp ảnh với toàn thể hội cựu chiến binh tại nhà văn hóa phường. Khi phải ra về, chúng tôi được các bác cảm ơn và chính thái độ trân trọng những món quà ấy đã khiến tôi xúc động.

Sau những niềm vui mà người nhận có được, những chuyến đi thiện nguyện còn mang đến cho người tham gia nhiều điều giá trị. Đó không chỉ là những trải nghiệm khi đi đến nhiều nơi mới, gặp gỡ nhiều người mà nó còn giúp chúng ta cảm nhận được chân thực nhất cuộc sống xung quanh. Những chuyến đi giúp chúng mình cảm thấy yêu đời và lạc quan hơn, đồng thời mở rộng tấm lòng nhân đạo. Chúng mình hy vọng còn có thể đi tình nguyện nhiều hơn nữa và các bạn hãy ủng hộ chúng mình nhé.