Nghệ sĩ, người nổi tiếng Việt Nam quyên góp tiền chống COVID-19

Những ngày qua, nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng và các bạn trẻ khắp nơi đã lên tiếng chung tay với cộng đồng phòng chống đại dịch COVID-19. Sự chung tay của họ góp phần lan tỏa những câu chuyện tích cực trong mùa dịch.

Trong mùa dịch, giới nghệ thuật chịu ảnh hưởng lớn không kém nhiều ngành nghề khác vì bị hủy hàng loạt lịch diễn. Nhưng trước khó khăn chung của xã hội, giới nghệ sĩ không ngồi yên hay than phiền về vấn đề của bản thân.

Vũ công Quang Đăng đã khiến người dân Việt Nam nở mày nở mặt khi vũ điệu rửa ta mà anh tạo ra đã được đài BBC của Anh và nhiều tờ báo quốc tế khác khen ngợi. Không dừng lại ở đó, người hâm mộ nhạc Việt còn được thưởng thức phiên bản mới của những ca khúc quen thuộc. Có thể kể đến như bài hát”VIỆT NAM ƠI! ĐÁNH BAY COVID!” của tác giả Minh Beta, “Sao anh chưa về nhà” (#HappyAtHome Ver.) của ca sĩ AMEE, “Ghen cô vy” của NIOEH x KHẮC HƯNG x MIN x ERIK, “Chống Dịch Như Chống Giặc” – Ưng Đại Vệ…

Amee phát hành MV “Sao anh chưa về nhà” phiên bản chống Covid-19

Nhiều nghệ sĩ đã liên tục kêu gọi lẫn nhau làm từ thiện giúp ngành y phòng chống COVID-19. Khi các nghệ sĩ chung tay, điều họ quyên góp không chỉ là tiền bạc hay vật chất mà còn truyền đi những thông điệp không thể đo đếm bằng tiền.

Ca sĩ Hà Anh Tuấn đi đầu khi cùng 2 người bạn quyên góp gần 2 tỉ đồng lắp đặt 3 phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội, TP.HCM và Quảng Ninh.
Tiếp đó, Chi Pu cũng góp 1 tỉ đồng cho một phòng cách ly áp lực âm cho Hà Nội và 5.000 bộ trang phục bảo hộ. Hà Anh Tuấn và Chi Pu đều được chuyên gia y tế tư vấn nên chọn cách đóng góp hiện vật để kịp thời giúp đỡ ngành y.
“Các bệnh viện hiện tại đều có thể cần trang thiết bị nên sẽ tốt hơn nếu mình quyên góp vật phẩm” – ca sĩ Min (người hát Ghen cô Vy) kêu gọi. Min ủng hộ 10.000 khẩu trang y tế cho Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương (Hà Nội).
Từ Hà Nội, hai ca sĩ Tùng Dương và Phạm Thùy Dung cùng nhau đóng góp 2.000 bộ quần áo bảo hộ cho ngành y tế Hà Nội. Tùng Dương còn kêu gọi bạn bè đóng góp thêm để tăng số lượng vật phẩm, bao gồm nước khử trùng, đồ bảo hộ, khẩu trang, găng tay, vitamin C…
Sáng 14-3, hưởng ứng lời kêu gọi của Tùng Dương, ca sĩ Tóc Tiên đã góp 100 triệu đồng để cùng đàn anh tiếp sức ngành y. Từ đầu tháng 3, ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng nhà thiết kế Lý Quý Khánh và bạn bè cũng đã quyên góp được 3 tỉ đồng. Nữ ca sĩ ủng hộ 1 tỉ đồng cho việc phòng chống dịch COVID-19 và 2 tỉ đồng ủng hộ người dân miền Tây vượt qua hạn mặn lịch sử, trong đó gồm 1 tỉ đồng tiền mặt và 1 tỉ đồng tiền thiết bị lọc nước.

Không chỉ quyên góp về tiền mặt và hiện vật, những nghệ sĩ và người nổi tiếng Việt Nam còn ra sức kêu gọi mọi người chung tay chống dịch trên các trang mạng xã hội.

Hoa hậu H’Hen Niê tin tưởng Việt Nam ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch.

H’Hen Niê chia sẻ rằng cô rất xúc động khi đọc tin về các nghệ sĩ đóng góp chống đại dịch toàn cầu COVID-19. Chính phủ và ngành y tế đang làm rất tốt công tác phòng chống dịch nhưng vẫn cần sự quan tâm của tất cả chúng ta vì đại dịch này rất khó kiểm soát. Hành động của các anh chị nghệ sĩ rất tuyệt vời.

“Tôi mong các nhân viên y tế và những người đang ở tuyến đầu luôn giữ được sức khỏe để chống chọi với dịch bệnh và chăm sóc bệnh nhân. Nhìn hình ảnh các y bác sĩ phải đeo khẩu trang và mặc đồ bảo hộ suốt một ngày dài, nhìn hình ảnh họ phải căng sức để làm việc, tôi nghĩ ai cũng cảm thấy xúc động. Từ trước đến nay tôi luôn có quỹ dành riêng để hoạt động thiện nguyện về giáo dục. Còn bây giờ tôi rất mong được đồng hành, kết hợp với các bên để chung tay phòng chống COVID-19. Trong thời gian này lịch trình hầu hết bị hủy nên đây là cơ hội để tôi sống chậm lại và hướng tới cộng đồng.”

Có thể thấy, toàn dân ta đều đồng lòng chống dịch. Giờ đây, khi dịch bệnh về cơ bản đã được kiểm soát, mọi người đã bắt đầu quay trở lại với nhịp sống bận rộn như trước. Dịch bệnh nguy hiểm đã qua đi, nhưng lòng tốt của mọi người và sự quyết tâm của cả nước vẫn còn được khắc mãi trong tâm của mỗi chúng ta.